Nhật Bản chính thức suy thoái kinh tế

Trong quý III, GDP Nhật Bản giảm 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giới phân tích lại dự báo chỉ số này tăng 2,1%. So với quý trước, GDP giảm 0,4%.

Hồi quý II, Nhật Bản cũng tăng trưởng âm 7,3%, mạnh nhất từ sau thảm họa kép động đất – sóng thần tháng 3/2011. Các nhà kinh tế học cho biết tăng trưởng yếu có nghĩa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể sẽ kêu gọi một cuộc bầu cử để hoãn tăng thuế tiêu dùng dự kiến vào năm sau.

japan-8600-1416198383.jpg

Nhật Bản đã tăng trưởng âm 2 quý liên tiếp. Ảnh: AFP

Việc tăng thuế đã được Chính phủ lên kế hoạch từ năm 2012 để giảm khối nợ công khổng lồ. Thuế tăng từ 5% lên 8% hồi quý II đã tác động mạnh đến tăng trưởng và vẫn ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế.

Số liệu mới nhất cho thấy tăng trưởng tiêu dùng cá nhân quý II, vốn đóng góp 60% GDP, yếu hơn dự kiến. Kinh tế ảm đạm gần đây đã khiến viễn cảnh tăng thuế trở nên mờ mịt.

Vì vậy, giới phân tích dự đoán ông Abe sẽ phải kêu gọi bầu cử trong tháng tới để tăng tỷ lệ ủng hộ trong đất nước, chỉ 2 năm sau khi lên nhậm chức. Theo giới truyền thông, ngay ngày mai, ông Abe sẽ nêu ra vấn đề này và việc bầu cử sẽ được tổ chức vào giữa tháng 12.

Trước thông tin này, đồng đôla Mỹ sáng nay đã tăng giá so với yen. Chỉ số chứng khoán Nikkei 225 cũng giảm 1,5% trong phiên sáng.

Hà Thu

Siêu thị mẹ và bé KidsOne giảm 50% dịp khai trương

Chuẩn bị đón năm mới, nhiều bà mẹ đang tất bật tân trang gia đình, đặc biệt là mua sắm cho các bé. Với mô hình phân phối bán lẻ tiện lợi, tại KidsOne, khách hàng có thể tìm thấy các sản phẩm đa dạng dành cho các mẹ (trong.

Nhà hàng, khách sạn phải nối mạng với cơ quan thuế

Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của các Luật và Nghị Định về thuế, Bộ Tài chính đã đề xuất một số quy định về thuế thu nhập cá nhân. Theo đó, thuế đối với cá nhân.

Ngân hàng ‘ăn theo’ Apple Watch

Citi là nhà băng đầu tiên ra mắt ứng dụng ngân hàng trực tuyến trên Apple Watch. Apple Watch – chiếc đồng hồ thông minh tích hợp với iPhone, iPad của Apple đang trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên khắp các diễn đàn công nghệ. Dự kiến, thiết bị.

QuangMinh.vn hưởng ứng tháng khuyến mãi Hà Nội

Bộ combo máy chiếu Optoma S316, màn chiếu 3 chân 100 inchs (70 x 70) và một bút chỉ lật trang PP-1000 có giá 9,4 triệu đồng, tiết kiệm được tới 20% so với giá bán lẻ từng thiết bị. Sản phẩm máy sưởi dầu Nonan SD-03 được bán với.

Chênh lệch giá vàng giảm mạnh

Vàng SJC được Tập đoàn Doji mua – bán lần lượt ở 35,53 – 35,57 triệu đồng sáng nay. So với cùng thời điểm ngày 20/1, giá cao hơn 30.000 đến 50.000 đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết bán cao hơn, hiện ở 35,60.