Nhà dát vàng ở Hà Nội chưa bán được căn nào

Thông tin nêu trên được ông Trần Như Trung – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh xác nhận với báo chí sáng 2/12. Trước đó, dự án D’.Palais de Louis từng được khởi công cuối năm 2009, được quảng cáo rầm rộ với các căn hộ có nhiều chi tiết dát vàng 24K. Giá chào bán mỗi m2 đã hoàn thiện khi đó là trên 100 triệu đồng, tương đương việc người mua phải bỏ ra 13-27 tỷ đồng (1,3 triệu đôla) để sở hữu căn hộ. Khách mua các căn penthouse tại đây thậm chí phải trả khoảng 100 tỷ đồng.

Tại thời điểm mở bán, chủ đầu tư cho biết đã có khoảng 60 khách hàng đăng ký mua (chiếm khoảng một phần tư dự án). Tuy nhiên, theo ông Trần Như Trung, do thị trường đi xuống sau đó, một số khách hàng gặp khó khăn nên Tân Hoàng Minh đã ra quyết định trả tiền (gồm cả lãi) cho những người không muốn tham gia mua dự án.

“Cho nên đến giờ phút này, chúng tôi chưa chính thức bán căn hộ cho một khách hàng nào. Tân Hoàng Minh cũng muốn chuẩn bị thật kỹ, để sản phẩm bán ra thị trường không phải chịu bất kỳ một áp lực nào”, ông Trung nói.

Dự án siêu sang trên đường Nguyễn Văn Huyên của Tân Hoàng Minh chưa bán căn hộ nào cho khách hàng. Ảnh: Anh Quân

Nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội), D’.Palais de Louis là dự án căn hộ có 27 tầng. Theo đại diện chủ đầu tư, doanh nghiệp đang hoàn thiện công đoạn xây tường ngăn, tường bao, lắp đặt thang máy và hệ thống cơ điện. Hệ thống hạ tầng và 15 căn hộ mẫu dự kiến được hoàn thiện vào năm 2015.

Trước đó, doanh nghiệp từng cho biết sẽ bàn giao nhà trong năm 2015, song tại tại buổi trao đổi sáng nay, ông Trung không đưa ra mốc thời gian cụ thể nào cho việc hoàn thiện. “Chúng tôi đang đã xúc tiến hợp đồng lắp nội thất cho các căn hộ. Dự án vẫn đang được triển khai rất tích cực”, Phó tổng giám đốc Tập đoàn cho hay.

Những năm trước, Tập đoàn Tân Hoàng Minh từng gây không ít ngạc nhiên trên thị trường bất động sản với một loạt dự án siêu sang, cao cấp theo lối kiến trúc Pháp cổ tại các vị trí đắc địa như mặt đường Hàng Bài (Hoàn Kiếm), Hoàng Cầu (Đống Đa), Đặng Thai Mai (Tây Hồ), Phú Thượng (Tây Hồ)… Hầu hết các tòa nhà đều được dự kiến hoàn thành vào khoảng năm 2013-2015. Tuy nhiên, đến nay, chỉ duy nhất dự án trên đường Nguyễn Văn Huyên được triển khai, còn lại đều bị chậm tiến độ.

Lý giải về sự chậm trễ này, ông Trung cho biết hầu hết đều do nguyên nhân chủ quan như xin giấy phép quy hoạch, đền bù, giải tỏa. “Các dự án đều năm trong khu vực đất vàng nên việc xin giấy phép rất phức tạp. Tôi lấy ví dụ như dự án D’.San Raffles, Hàng Bài chúng tôi đóng tiền sử dụng đất từ năm 1995 nhưng gần đây mới gần hoàn thiện các thủ tục pháp lý và dự kiến đến quý II năm tới mới khởi công”, ông Trung nói.

Trước một số ý kiến nghi ngờ về năng lực tài chính của chủ đầu tư, ông Trung cho biết điều này không có căn cứ. “Đúng là Tân Hoàng Minh đang có nhiều dự án nhưng chỉ có dự án trên đường Nguyễn Văn Huyên đang được xây dựng. Tuy nhiên, việc chậm tiến độ đều do nhân tố khách quan. Hơn nữa chúng tôi không để xảy ra tình trạng khách hàng phải khiếu kiện vì các vấn đề liên quan đến tài chính, huy động vốn cho dự án”, ông Trung nhấn mạnh.

Do đó, đại diện Tập đoàn cho biết, chủ đầu tư không có ý định bán bất kỳ dự án nào trong số đơn vị này đang sở hữu. “Vào thời kỳ xấu nhất, phân khúc cao cấp vẫn có người mua tuy chỉ chiếm phần nhỏ. Nếu những dự án của chúng tôi ở vị trí xa trung tâm thì có thể sẽ thất bại. Tuy nhiên, các dự án của Tân Hoàng Minh đều nằm ở những vị trí đẹp, có điều kiện cần để phát triển phân khúc cao cấp”, vị này nói.

Ngọc Tuyên (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

HSBC bị nghi giúp khách giấu hơn 100 tỷ USD

HSBC là một trong rất nhiều nhà băng lớn phải đối mặt với cáo buộc hình sự những năm gần đây, vì vai trò trong hệ thống ngân hàng Thụy Sĩ. Theo tài liệu Hiệp hội Phóng viên Điều tra quốc tế (ICIJ) vừa công bố hôm qua (8/2), HSBC.

Chiếu xạ An Phú bổ nhiệm Tổng giám đốc 9x

Công ty cổ phần chiếu xạ An Phú (Mã CK:APC) vừa thông báo miễn nhiệm vị trí Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Thành Lập, đồng thời bổ nhiệm bà Võ Thùy Dương giữ chức quyền Tổng giám đốc với thời gian 3 năm. Quyết định có hiệu lực.

Giá vàng xuống dưới 35 triệu đồng

Giá bán vàng của Tập đoàn Doji mở cửa sáng nay được niêm yết ở 35,03 triệu đồng, tuy nhiên hạ còn 34,92 triệu đồng sau đó một tiếng đồng hồ. Chiều mua vào từ khách đang ở 34,86 triệu đồng. Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Phú.

6 bước chuẩn bị để mua căn hộ 800 triệu đồng

Giảng viên bất động sản thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế TP HCM), Ngô Đình Hãn cho rằng, để mua một căn hộ có mức giá khoảng 816 triệu đồng (đã bao gồm thuế.

Hải Dương thúc đẩy phát triển sản xuất VLXD không nung

Toàn tỉnh có 26 nhà máy sản xuất gạch đất nung công nghệ lò nung Tuynel, với tổng công suất 785 trệu viên QTC/năm và 175 lò nung gạch thủ công cải tiến, tổng công suất 475 triệu viên/năm. Về sản xuất vật liệu xây dựng không nung, trên địa.