Ngân hàng Nhà nước không điều chỉnh tỷ giá

Sau hơn một tháng giữ ổn định, giá USD trong hệ thống ngân hàng thương mại từ đầu tuần bất ngờ có sự biến động. Giá mỗi đôla Mỹ bán ra chiều nay đã vượt 21.400 đồng, tăng trên 50 đồng so với cuối tuần trước. Tại Vietcombank, giá USD mua vào là 21.360 đồng, bán ra ở 21.420 đồng, tăng 70 đồng với cuối tuần qua và chỉ còn cách mức trần cho phép 38 đồng.

Trước diễn biến này, Ngân hàng Nhà nước nhận định tỷ giá tăng chủ yếu do yếu tố tâm lý trước tin đồn cơ quan quản lý sẽ điều chỉnh tỷ giá và một số tổ chức tín dụng có nhu cầu mua ngoại tệ để cải thiện trạng thái vào dịp cuối năm.

Tuy vậy, trên cơ sở đánh giá tổng thể về cung cầu ngoại tệ và các yếu tố trên thị trường tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước khẳng định không có lý do để điều chỉnh tỷ giá. 

ty-gia-8262-1416317975.jpg

Ngân hàng Nhà nước cho biết tỷ giá tăng những ngày qua là do yếu tố tâm lý.

Theo nhà điều hành, cung cầu ngoại tệ vẫn ổn định, nguồn cung ngoại tệ diễn biến tích cực trong khi chưa xuất hiện nhu cầu lớn về ngoại tệ. Bên cạnh đó, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và kiều hối đều tăng so với cùng kỳ năm trước và tiếp tục diễn biến khả quan dịp cuối năm.

Trên thị trường ngoại tệ, doanh số giao dịch, hoạt động mua bán ngoại tệ không có sự đột biến. Hệ thống tổ chức tín dụng tiếp tục mua ròng ngoại tệ từ khách hàng tổ chức và cá nhân.

“Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều hành tỷ giá theo hướng ổn định, điều hành đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ để đảm bảo ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối, kể cả sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp trong trường hợp cần thiết”, thông cáo báo chí phát đi tối nay cho biết.

Đầu tháng 10/2014, cũng do tin đồn Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh tỷ giá mà giá USD trên thị trường đã tăng tới hơn 70 đồng. Tuy nhiên, sau khẳng định của Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng rằng sẽ không điều chỉnh tăng tỷ giá bình quân liên ngân hàng, giá USD ngay lập tức quay đầu giảm.

Trước đó, trong phiên trả lời chất vấn Thường vụ Quốc hội ngày 30/9, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết năm nay ngành ngân hàng có thể không dùng hết biên độ điều chỉnh tỷ giá 2%. Dữ trữ ngoại hối cũng được nhà điều hành thông tin là cao nhất từ trước đến nay, đạt khoảng 35 tỷ USD.

Phương Linh

SCB triển khai gói sản phẩm “Trao bảo lãnh – nối thành công’

Trong quan hệ kinh tế, các đối tác khi tiến hành ký kết hợp đồng thương mại thường đảm bảo cho sự an toàn, uy tín của mình và thực hiện giao dịch được nhanh chóng thông qua việc bảo lãnh của một ngân hàng có uy tín. Tương ứng.

K.Store tặng quà đầu xuân

Các món quà tặng không giới hạn bao gồm ví da, lót giày và dụng cụ chăm sóc đồ da dành cho khách mua giày, túi, ví, dây lưng nhãn hiệu Karl Premier và Kohlerman tại hệ thống đồ da nam K.Store. Bộ sưu tập năm nay nổi bật cùng các.

6 lời khuyên của Warren Buffett cho năm 2015

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett mua cổ phiếu đầu tiên khi mới 11 tuổi và nắm trong tay tài sản 63 tỷ USD năm 50 tuổi. Ông là một trong những doanh nhân có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới nhưng cũng là một trong những tỷ.

Chính phủ yêu cầu đưa nợ xấu về 3% trong năm nay

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01 về những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2015. Theo đó, mục tiêu đưa tỷ lệ nợ xấu về dưới 3% là một trong những nhiệm vụ.

Công ty ‘xác sống’ đe dọa kinh tế Trung Quốc

Để kìm hãm đà suy giảm, những năm gần đây, chính quyền địa phương Trung Quốc đã gây sức ép lên các tổ chức tín dụng tiếp tục cấp vốn cho nhiều công ty bất chấp lợi nhuận cao hay thấp. Điều này đã tạo ra các doanh nghiệp theo.