Làm gì khi được tặng 30 triệu đồng?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Vừa qua, mừng ngày tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ, bác tôi đã tặng 30 triệu đồng xem như phần thưởng. Đây thực sự là số tiền không nhỏ đối với một tân cử nhân như tôi.

Tuy nhiên, tôi đang phân vân không biết nên sử dụng số tiền này như thế nào. Một phần tôi muốn gửi vào ngân hàng để tránh rủi ro, nhưng phần khác lại muốn dùng để kinh doanh một quán cà phê lề đường nhỏ hoặc bán quần áo online.

Tôi đặt ra mục tiêu đến năm 30 tuổi sẽ mua một căn hộ chung cư khoảng hơn một tỷ đồng. Bản thân tôi vốn không có kinh nghiệm khởi nghiệp và buôn bán, nhưng “phi thương bất phú”, vì vậy, tôi muốn tận dụng 30 triệu tiền vốn này một cách hợp lý để “tiền đẻ ra tiền”.

Rất mong mọi người có thể cho tôi lời khuyên về cách dùng tiền. Nếu được, cũng mong được gợi ý một vài mô hình kinh doanh nhỏ.

Những tính năng nổi bật của Lumia 535

Trước những thắc mắc về chất lượng màn hình Lumia 535 khi thiết bị 5 inch này chỉ có độ phân giải qHD (960 x 540), Microsoft đã có một sự lựa chọn hợp lý, kinh tế cho người dùng bằng cách kết hợp qHD, mật độ điểm ảnh 220ppi.

Ba tập đoàn Nhật đầu tư vào Sen Đỏ

Ngày 5/12 tại TP HCM, Công ty cổ phần Sen Đỏ, trực thuộc Tập đoàn FPT đã công bố thương vụ hợp tác đầu tư chiến lược với 3 tập đoàn dịch vụ internet hàng đầu Nhật Bản, bao gồm: SBI Holdings, Econtext ASIA, BEENOS. Theo đó, 3 tập đoàn.

Giá vàng SJC tăng mạnh

Mở cửa ngày cuối tuần, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC 35,40-35,50 triệu đồng, tăng 110.000 đồng chiều thu mua và 170.000 đồng bán ra so với sáng hôm qua. Cùng lúc, giá mua bán vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đầu.

Dự án Empire City tiêu điểm bất động sản 2017

Dự án Empire City tọa lạc ngay vị trí đắc địa, phân khu 2b khu lõi khu đô thị Thủ Thiêm;hầu hết các view du an Empire City hướng ra sông Sài Gòn tạo không gian vô cùng trong lành và thoáng đãng. Với vị trí này cư dân có.