Khách tăng mua vàng SJC

Lúc 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết vàng SJC ở 35,80 – 35,84 triệu đồng (mua vào – bán ra). So với đầu ngày, giá này giảm 20.000 đồng và hạ 40.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Công ty Vàng bạc Phú Nhuận (PNJ) hiện mua vào với giá ngang bằng DOJI, nhưng bán ra cao hơn 10.000 đồng.

doji-1-4673-1413945176.jpg

Suốt nhiều ngày gần đây, giá vàng trong nước xoay quanh vùng giá 35,85 triệu đồng mỗi lượng. Thị trường thiếu sóng tiếp tục khiến nhà đầu tư lớn xa lánh thị trường.

Còn với khách lẻ, PNJ cho biết ngày hôm qua lượng giao dịch tăng ở mức thấp, tổng giao dịch trong ngày tăng 50 lượng lên 250 lượng. Tỷ lệ khách bán – mua vàng là 45:55. Khác với tuần trước, sang tuần này xu hướng mua vàng tăng nhẹ so với bán, sau nhiều ngày giá trong nước xoay quanh ngưỡng cản dù giá thế giới tăng nhanh.

Khoảng chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục điều chỉnh giảm, hiện đang ở mức 3,8 triệu đồng một lượng, giảm 100.000 đồng so với ngày hôm qua. Do độ tương quan giữa 2 đầu giá ở mức thấp, mức chênh lệch hoàn toàn phụ thuộc vào biến động của giá vàng thế giới. Theo đó, chênh lệch có xu hướng thu hẹp khi giá thế giới tăng nhanh và ngược lại.

PNJ nhận định giá vàng trong nước hôm nay đang tiệm cận ngưỡng cản ngắn hạn, xu hướng tăng điểm ngắn hạn của giá vàng dần thiết lập, dự báo giá trong ngày sẽ diễn biến theo xu hướng tăng nhẹ. Dù vậy, mức tăng sẽ bị hạn chế và thấp hơn so với giá vàng thế giới.

Thanh Bình

Sếp cũ ANZ làm trưởng đại diện Ngân hàng Quốc gia Australia

Sự trao đổi thương mại, nguồn nhân lực và vốn giữa châu Á, Australia và New Zealand đang tăng vọt trong những năm qua, trung bình khoảng 15% hàng năm. Ông Daryl Johnson, Tổng giám đốc Khu vực châu Á của Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết: “Là ngân.

Nga tiến gần tới suy thoái

Trong phiên chiều 15/12 (giờ Moscow), rouble Nga đã xuống 60,49 rouble đổi một USD. Mốc 60 được coi là “ngưỡng cản tâm lý” với đồng tiền này, BBC cho biết. Từ đầu năm, rouble đã mất giá hơn 45% so với USD. Ngân hàng trung ương Nga đã vẫn.

Con đường kinh doanh ẩm thực của nhà sáng lập FOCI

Qua những trải nghiệm từ mỗi chuyến đi và sự tìm tòi về văn hoá ẩm thực thế giới, cùng đam mê của mình, người chủ thương hiệu thời trang này đã quyết định đầu tư sang mảng kinh doanh ẩm thực với chuỗi nhà hàng lẩu – nướng Nhật.

Tranh cãi quanh khoản phí làm sổ đỏ chung cư

Trong đơn gửi báo Tiền Phong, các hộ dân phản ánh, tòa nhà CT2A được chủ đầu tư là Cty Cổ phần đầu tư Hải Phát bàn giao và đưa vào sử dụng tháng 5/2014. Đến cuối 12/2014, chủ đầu tư thông báo thủ tục nộp hồ sơ xin cấp.