Giá vàng giảm mạnh

Sang phiên sáng nay, giá có dấu hiệu đi xuống, chạm 1.180 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 30,44 triệu đồng một lượng chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,32-35,44 triệu đồng.

gold-livemint-9919-1416446059.jpg

Giá vàng hôm qua đã giảm hơn 1% do thông tin từ Thụy Sĩ. Ảnh: Livemint

Thị trường hôm qua chịu áp lực sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) công bố biên bản cuộc họp tháng 10. Trong đó, quan chức FED vẫn tỏ ra lo ngại về áp lực lạm phát yếu.

Giá cũng giảm gần 1,8% ngay sau tin tức số người ủng hộ đề xuất tăng vàng dự trữ tại Thụy Sĩ chỉ còn 38% trong tháng 10, thay vì 44% trước đó. Việc này đã làm giảm hy vọng Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ mua thêm vàng trên thị trường.

“Thông tin này đã kích thích đà bán tháo trên thị trường. Xu hướng dài hạn đang là đi xuống, vì vậy, việc bán ra lúc này là rất dễ dàng”, Carlos Sanchez – Giám đốc Quản lý Hàng hóa và Tài sản tại CPM cho biết.

Giá các hợp đồng giao tháng 12 cũng giảm 3,2 USD xuống 1.193 USD một ounce. Khối lượng giao dịch cao hơn 40% trung bình 30 ngày, theo số liệu của Reuters.

Phiên trước đó, giá đã chạm đỉnh 3 tuần tại 1.204,7 USD. Cũng trong tháng này, giá từng xuống đáy 4,5 năm tại 1.131 USD một ounce.

Hà Thu

Quận Long Biên đề xuất xây dựng 3 dự án

Long Biên là một quận có diện tích lớn, mới hình thành nên chưa hoàn thiện về hệ thống kết cấu hạ tầng trong khi đây lại là nhu cầu cấp thiết để bảo đảm phát triển KT-XH cũng như phục vụ đời sống nhân dân. Hiện, quận đang tập.

Căn hộ dịch vụ bị chung cư nhăm nhe giành thị phần

Báo cáo thị trường bất động sản TP HCM trong quý III/2014 của Savills cho thấy căn hộ dịch vụ cho thuê tại Sài Gòn tiếp tục xu hướng đi xuống so với cùng kỳ năm ngoái. Giá thuê quý vừa qua có mức trung bình 492.000 đồng mỗi m2.

Mất thêm tiền tỷ mua vỉa hè nhưng không được sử dụng

Diện tích đất vỉa hè, bồn hoa có giá hàng tỷ được tính luôn vào tiền mua nhà. Hình cắt từ video. “Chủ đầu tư làm vỉa hè, xây bồn hoa trên đất nhà tôi. Mặc dù trên đất của mình nhưng bây giờ khi tôi muốn sử dụng phần.

Thương vụ mua siêu thị Metro nguy cơ bất thành

Trong đại hội bất thường hôm qua (8/1) tại BJC, gần 88,5% cổ đông thiểu số tham gia đã bỏ phiếu không thông qua thương vụ mua lại Metro Việt Nam. Trong khi đó, TCC Holding – cổ đông lớn nhất – được coi là cổ đông có quyền lợi.