Giá vàng giảm 2 phiên liên tiếp

Sáng nay, giá ban đầu leo lên 1.231 USD, sau đó lại xuống 1.227 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 31,61 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,2-35,3 triệu đồng một lượng.

Trong phiên, giá từng lên đỉnh 12 tuần tại 1.244 USD một ounce do nhu cầu mua trú ẩn khi chứng khoán và các hàng hóa khác đi xuống. Thị trường chứng khoán toàn cầu đã lao dốc sau khi Ngân hàng Thế giới hạ dự báo tăng trưởng năm 2015 và 2016. Việc này đã làm tăng nghi ngại rằng lợi ích của giá dầu rẻ sẽ bị lấn át bởi tăng trưởng trì trệ và giảm phát

Tuy nhiên, chứng khoán Mỹ sau đó bật tăng trở lại, do nhóm cổ phiếu năng lượng đi lên khi giá dầu thô tăng mạnh. Dầu Brent trên sàn ICE London tăng gần 5%, mạnh nhất hơn 2 năm, lên 48,69 USD một thùng. Trong khi đó, dầu WTI tại NYMEX tăng 0,5% lên 48,72 USD một thùng.

Đôla Mỹ hôm qua chạm đáy 4 tuần so với yen sau khi Mỹ công bố doanh số bán lẻ giảm mạnh nhất 11 tháng trong tháng trước. Giá các hợp đồng giao tháng 2 lại tăng 0,1% lên 1.234 USD một ounce.

“Thị trường thi thoảng mạnh lên khi các hàng hóa khác đi xuống. Nhưng hiện nay, tôi cho rằng hiện vàng đang dần cùng nhịp và sẽ không được hỗ trợ khi chứng khoán yếu đi nữa”, James Steel – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết.

Trên thị trường vật chất, người mua châu Á đang thận trọng hơn khi giá không thể chạm đỉnh như những phiên trước. Hiện giá một ounce tại Trung Quốc chỉ cao hơn thế giới khoảng 3 USD, giảm so với 4-5 USD phiên trước.

Hà Thu

Mở bán căn hộ Little Vietnam

Trong đợt mở bán nhà phố thương mại du lịch Little Vietnam tại Quảng Ninh và Hà Nội, do lượng khách hàng tham gia đông, đăng ký trùng nhà nhiều nên chủ đầu tư phải dùng phương thức bốc thăm quyền ưu tiên mua sản phẩm để đảm bảo quyền.

Ưu đãi khách mua biệt thự Gamuda Gardens mùa Giáng sinh

Ngoài ra, khách hàng được tặng 2 năm phí quản lý, 2 năm phí sử dụng câu lạc bộ Gamuda Gardens, phiếu sử dụng dịch vụ nhà hàng và cà phê trị giá 1.000 USD và tặng thêm giá trị hoàn lại 5.000 USD khi chuyển vào ở trong vòng.

Cựu sếp nữ Korean Air sẽ bị truy tố

Cho Hyun-ah (Heather Cho), con gái lớn của Chủ tịch Korean Air – Cho Yang-ho đã phải từ chức tháng trước, do áp lực từ công chúng quanh vụ bà ra lệnh cho máy bay quay lại cổng và đuổi tiếp viên trưởng xuống vì phục vụ hạt mắc ca.

Bộ sưu tập đồng hồ đắt giá tại hội chợ SIHH 2015

Kỷ niệm 75 năm ra đời của dòng Portugieser Family huyền thoại, mẫu The Portugieser Perpetual Calendar 75th Anniversary bao gồm 25 phiên bản Plantinum và 75 phiên bản vàng đỏ. Được đánh giá là chiếc đồng hồ đi tiệc đẹp nhất năm nay, IWC Digital Date trang bị lịch vạn niên,.