Giá vàng có dấu hiệu đi xuống

Giá vàng trong nước đóng cửa cuối tuần trước tại 35,25-35,37 triệu đồng. Trong 19 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát trên trang tin Kitco, 11 người cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm, 5 nhận định thị trường đi lên và 3 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Tuần trước, giá chốt tại 1.188,5 USD một ounce.

vang-3-8723-1416186900.jpg

Giá vàng mở cửa phiên đầu tuần đã lao dốc. Ảnh: Anh Quân

“Điều đáng chú ý nhất tuần trước là số hợp đồng tương lai chưa thực hiện tăng mạnh, với 8% lên cao nhất 2 năm, trong thời kỳ thị trường đang củng cố. Nó cho thấy rất nhiều dòng tiền mới sẽ đổ vào thị trường và gây ra sức định hướng lớn. Với sức mạnh của đồng USD hiện tại, kết hợp với mô hình cờ đuôi nheo giảm trong biểu đồ kỹ thuật giá vàng tương lai, thị trường có thể xuống 1.130 USD trong vài ngày tới”, Ken Morrison – Chủ biên tạp chí Morrison on the Markets nhận xét.

Trong khi đó, Ralph Preston – Giám đốc Heritage West Financial lại cho rằng giá tuần này có thể đi lên. “Tôi đang trông chờ một cú bật ngược xu hướng”, ông cho biết. Còn số khác nhận định nhu cầu vật chất ở mức giá thấp sẽ hỗ trợ phần nào thị trường.

Một số người, như Adrian Day – Chủ tịch kiêm CEO Adrian Day Asset Management thì cho rằng giá sẽ đi ngang tuần này. “Rất khó để đoán giá sẽ tăng hay giảm, chẳng có xu hướng cụ thể nào cả. Vàng đang cố bật khỏi đáy, nhưng người mua có vẻ không vội, nên áp lực giảm vẫn còn”, ông nói.

Hà Thu

Kiếm bộn nhờ đưa diễn giả nổi tiếng về Việt Nam

Lần đầu biết đến Jordan Belfort qua bộ phim được chiếu tại rạp, Đỗ Huy Hiệu, Giám đốc một công ty đào tạo, tư vấn về tài chính đã rất ngưỡng mộ con người nghị lực, tài năng này và quyết định phải gặp bằng được. Qua tìm hiểu, anh.

Jollyland – Trung tâm vui chơi giải trí kiểu mới cho trẻ em

Jolly Land sẽ có nhiều loại hình vui chơi vận động, sáng tạo dành cho trẻ em lứa tuổi từ 3 đến 12 và cả gia đình. Khi đến đây, các bé có thể được trải nghiệm những hoạt động tư duy sáng tạo theo từng lứa tuổi. Bên cạnh.

Vàng SJC tăng giá nửa triệu đồng mỗi lượng

Tại Tập đoàn Doji, chiều bán từ 34,9 được đưa lên 35,36 triệu đồng. Niêm yết mua lên 35,31 triệu đồng, cao hơn 480.000 đồng so với đầu ngày hôm qua. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) hiện báo giá mua – bán lần lượt ở 35,31.