Giá dầu xuống dưới 45 USD một thùng

Giá dầu Brent trên sàn ICE London cũng mất hơn 3% xuống 46 USD một thùng. Đây đã là ngày thứ 3 liên tiếp giá dầu đi xuống.

Theo khảo sát của Bloomberg, tồn kho dầu thô Mỹ tuần trước đã tăng thêm 1,75 triệu thùng. Chính phủ Mỹ sẽ công bố số liệu chính thức ngày mai. Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) – thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ vẫn thực hiện kế hoạch mở rộng sản xuất, kể cả khi “giá dầu bất ổn”, theo Bộ trưởng Năng lượng – Suhail Al Mazrouei.

Giá dầu đã mất gần 50% năm ngoái, mạnh nhất từ cuộc khủng hoảng 2008, khi Mỹ khai thác dầu với tốc độ nhanh nhất hơn 3 thập kỷ, và OPEC cũng từ chối cắt giảm sản lượng. Goldman Sachs hôm qua đã giảm dự báo giá dầu năm nay, đồng thời khẳng định giá dầu cần xuống 40 USD để “tái cân bằng” thị trường.

“Nguồn cung đang quá dư thừa. Một bên cung cấp cần phải nhượng bộ và giảm sản lượng. Tổ chức duy nhất có thể gây ảnh hưởng lớn nếu làm việc này chính là OPEC. Tôi cũng không nhận thấy Mỹ có ý định giảm sản xuất”, David Lennox – nhà phân tích tại Fat Prophets cho biết.

Tồn kho dầu thô Mỹ được dự báo lên 384,1 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 9/1, theo khảo sát của Bloomberg. So với trung bình 5 năm, số liệu thời điểm này hiện cao hơn 8%.

Năm ngoái, sản xuất tại Mỹ đã lên đỉnh 9,14 triệu thùng mỗi ngày, trong tuần tính đến 12/12. Đây là tuần có sản lượng lớn nhất từ đầu năm 1983.

Hà Thu

Mua căn hộ RiverGate được đảm bảo sinh lời 10% một năm

Khu phức hợp căn hộ – thương mại – văn phòng RiverGate tọa lạc tại số 151-155 Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4, TP HCM. Dự án gồm tháp A cao 27 tầng và tháp B cao 33 tầng. Mỗi căn hộ có 1-3 phòng ngủ, diện tích từ khoảng 56m2.

Doanh nghiệp trông chờ chính sách khi lạm phát thấp

Trái với quy luật thường thấy trong những tháng cuối năm, khi chỉ số giá tiêu dùng thường có xu hướng tăng cao, CPI tháng 11 được Tổng cục Thống kê công bố giảm 0,27%. Chia sẻ với Vnexpress, chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh cho rằng đây là.

Chủ tịch FPT và chuyện ‘chiếm’ ghế tại Davos

Trở về từ Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) 2015, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đánh giá cao cơ hội từ các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo các tập đoàn toàn cầu cũng như triển vọng của ngành công nghệ thông tin Việt Nam. Ông cũng chia.

ACV tuyên bố tự vay, tự trả vốn cho sân bay Long Thành

Thông tin nêu trên được Chủ tịch Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) – Nguyễn Nguyên Hùng đưa ra tại buổi họp báo về Dự án sân bay Long Thành do Bộ Giao thông vận tải tổ chức sáng 10/10. ACV là đơn vị chủ đầu tư.