GAS tăng trần, Vn-Index tiến gần 578 điểm

Sau phiên tăng mạnh nhất cuối tuần trước trong gần 3 năm qua, chứng khoán TP HCM tiếp tục bật xanh khi mở cửa phiên giao dịch đầu tuần. Đợt 1, Vn-Index tăng 6,13 điểm, lên 575,86 điểm, mua bán 6 triệu cổ phiếu, ứng với 76,77 tỷ đồng.

Sang đợt khớp lệnh liên tục, chỉ số sàn TP HCM tiếp tục bật cao, có lúc Vn-Index tiến gần đến mốc 580 điểm. Sau hơn 2 giờ đồng hồ giao dịch, VIC, KDC, BVH, MSN lần lượt tăng 100-1.000 đồng.

Cổ phiếu ngân hàng đua nhau đi lên với MBB, EIB, VCB, STB, CTG tăng 100-400 đồng. Rổ dầu khí có sự phân hóa nhưng GAS tiếp tục ghi nhận phiên bùng nổ thứ 2 liên tiếp. Mã này tăng trần cũng chính là nguyên nhân kéo thị trường đi lên khá mạnh. 

Một số mã lớn như: VNM, HCM, HAG, GMD, DPM… đi xuống đã phần nào hãm đà tăng của thị trường trong sáng nay. OGC giảm 200 đồng, dư mua sàn 5,4 triệu đơn vị. Chốt phiên sáng chỉ với 77 mã tăng giá nhưng nhờ lực đỡ từ GAS, Vn-Index tăng 8,08 điểm, lên 577,81 điểm, giao dịch hơn 80 triệu cổ phiếu, đạt hơn 1.220 tỷ đồng.

Sàn Hà Nội ngược chiều sàn TP HCM với phần lớn cổ phiếu chủ chốt đi ngang và đi xuống. VND, SHS, BVS, KLS, PVS, PVC đều rớt giá. Nghỉ giữa phiên, HNX-Index giảm 0,31 điểm, xuống 85,33 điểm, giao dịch hơn 23 triệu cổ phiếu, trị giá 295,56 tỷ đồng.

Hà Thanh

HSBC: Kinh tế Việt Nam sẽ tươi sáng trong năm 2015

Kinh tế Việt Nam đã trải qua năm 2014 với một số thành tựu như tăng trưởng GDP vượt mục tiêu và cao nhất 3 năm, lạm phát thấp, cán cân thương mại thặng dư, sản xuất công nghiệp tăng trưởng… Sang năm 2015, nhà điều hành đánh giá kinh.

Thành phố vườn Tokyu Bình Dương

Dự án được đầu tư thực hiện bởi liên doanh giữa Tập đoàn Tokyu Nhật Bản và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC). Ông Nakata Yasuyuki, Tổng giám đốc Công ty TNHH Becamex Tokyu (Becamex Tokyu) cho biết dự án đã động thổ vào.

Thu hẹp quyền tự quyết tăng giá điện của EVN

Đây là một trong những nội dung được đề cập trong thông báo kết luận của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp về các giải pháp chiến lược cải thiện tình hình tài chính Tập đoàn Điện lực (EVN) và các đơn vị thành viên. Theo đó,.

Trung Quốc hạ mục tiêu tăng trưởng xuống 7%

Thông báo này được Thủ tướng Lý Khắc Cường đưa ra trong kỳ họp Quốc hội Trung Quốc khai mạc hôm nay. Mục tiêu này thấp hơn so với 7,5% năm ngoái – tốc độ Trung Quốc đã không thể đạt được. Mục tiêu mới được đề ra để thống.