Dự án Samsung chiếm một phần ba FDI đăng ký mới

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) cho biết tính từ đầu năm đến 20/11, cả nước có hơn 1.400 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được cấp giấy chứng nhận, tổng vốn đăng ký đạt 13,4 tỷ USD, bằng 97% cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, đóng góp chủ yếu trong tháng qua là 3 tỷ USD từ dự án tổ hợp công nghệ cao Samsung Thái Nguyên – giai đoạn 2 tại khu công nghiệp Yên Bình I, tỉnh Thái Nguyên.

FDI-5824-1416820607.jpg

Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam trong 11 tháng đầu năm, chủ yếu nhờ dự án Samsung.

Cộng thêm hơn 3,9 tỷ USD từ các dự án tăng vốn, cả nước đã thu hút được 17,3 tỷ USD vốn FDI trong 11 tháng đầu năm, giảm 17% so với cùng kỳ năm 2013. Tình hình giải ngân vốn FDI khả quan hơn khi ước tính các nhà đầu tư nước ngoài đã chi ra 11,2 tỷ USD trong 11 tháng đầu năm, tăng 6% so vớ cùng kỳ năm trước.

Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn dẫn đầu trong các nhóm ngành thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với 13,1 tỷ USD, chiếm 76% tổng vốn đầu tư đăng ký trong 11 tháng. Lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 với gần 1,3 tỷ USD, chiếm 7%. Đứng thứ 3 là lĩnh vực là lĩnh vực xây dựng với một tỷ USD, chiếm 6%.

Trong 60 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam năm nay, Hàn Quốc dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và vốn tăng thêm là 6,8 tỷ USD, tiếp đến là Singapore, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc).

Phương Linh

Thu nhập ngành ngân hàng vẫn cao nhất

Khảo sát do hãng tư vấn nhân sự nổi tiếng – Mercer và đại diện tại Việt Nam – Công ty cổ phần Kết nối nhân tài (Talentnet) cho thấy ngành dược phẩm, hàng tiêu dùng và hoá chất dẫn đầu về tỷ lệ tăng lương cao trong năm 2014 với.

Pico phân phối xe đạp điện

Bên cạnh những ưu điểm của xe đạp điện, người tiêu dùng vẫn lo lắng về xuất xứ, chất lượng và chế độ bảo hành tại các cửa hàng nhỏ lẻ. Do vậy, nhiều khách hàng luôn mong chờ một nhà cung cấp uy tín về chất lượng và dịch.

CEO Vietjet Air: ‘Chúng tôi tuyển phi công đúng quy trình’

– Những ngày qua, dư luận quan tâm tới việc hơn 100 phi công tại Vietnam Airlines xin nghỉ ốm tập thể, muốn chuyển việc và địa chỉ được nhiều người nghĩ tới là Vietjet. Quan điểm của hãng đối với sự việc này như thế nào? – Trong ngành.

Khởi công dự án đường ôtô Tân Vũ-Lạch Huyện

Lê khởi công dự án đường ôtô Tân Vũ-Lạch Huyện. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+) Tại lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Tấn Viên cho biết, dự án được xây dựng, kết nối trực tiếp với đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Quốc lộ 5, 18, đường.

C.T Group – nơi phát triển toàn diện tài năng

Ngày nay, những hoạt động kinh doanh trọng điểm của C.T Group tập trung vào các lĩnh vực mà ở Việt Nam có nhiều điểm thuận lợi lâu dài: bất động sản, bán lẻ, xây dựng, đầu tư tài chính, ẩm thực, giải trí và giáo dục – y tế,.