Doanh số mua bán trực tuyến lập kỷ lục ngày Cyber Monday

Cyber Monday được Hiệp hội Bán lẻ quốc gia Mỹ (NFR) lập ra năm 2005, nhằm khuyến khích mua sắm trực tuyến. Ngày này được ấn định vào thứ Hai đầu tiên sau Black Friday.

Năm nay, các hãng bán lẻ, từ Target đến Amazon đều có nhiều ưu đãi mua hàng từ đầu tháng 11. Nhiều người cho rằng thời gian khuyến mại kéo dài sẽ khiến doanh số ngày Cyber Monday giảm sút. Sự khởi đầu ảm đạm của mùa mua sắm tại các cửa hàng cũng khiến người ta ít kỳ vọng vào ngày này. Tuy nhiên, theo hãng nghiên cứu comScore, người dân vẫn rất hào hứng với ngày mua sắm qua mạng.

cyber-3384-1417576820.jpg

Nhân viên của Amazon đang đóng gói hàng cho ngày Cyber Monday. Ảnh: Bloomberg

“Những ý kiến cho rằng Cyber Monday đang mất sức hấp dẫn thực sự là không có cơ sở, do ngày này vẫn luôn lập kỷ lục mới qua các năm, phản ánh sức mạnh của mua sắm trực tuyến trong kỳ nghỉ lễ”, ông Emeritus Gian Fulgoni – Chủ tịch comScore cho biết.

Đây là một phần của xu hướng chuyển sang mua hàng trực tuyến, khi sự phổ biến của điện thoại di động làm xuất hiện trào lưu “showrooming”. Đây là thuật ngữ chỉ hoạt động xem hàng tại quầy của người tiêu dùng, sau đó lên mạng tìm mua online.

“Những số liệu chúng tôi thu được cho thấy khách hàng chỉ thay đổi hành vi, chứ không phải nhu cầu mua sắm”, Fulgoni cho biết trên AP.

Các tổ chức khác công bố số liệu ngày Cyber Monday khiêm tốn hơn. IBM Digital Analytics Benchmark cho biết doanh số năm nay tăng 8,5%, thấp hơn tương đối so với 20% năm ngoái. “Khi mùa mua sắm cho kỳ nghỉ lễ kéo dài hơn một ngày, các hãng bán lẻ và sản xuất đã tận dụng việc này khi giúp người tiêu dùng dễ dàng mua ở mọi nơi, mọi thời điểm”, Jay Henderson – Giám đốc IBM Smarter Commerce nhận xét.

Dù vậy, Cyber Monday vẫn là ngày mua sắm trực tuyến bận rộn nhất nước Mỹ, từ năm 2010 đến nay. Walmart cho biết hãng đã nhận được số đơn hàng kỷ lục trong ngày này. Bên cạnh đó, khoảng 70% lưu lượng vào website trong dịp Lễ Tạ Ơn và Cyber Monday năm nay là đến từ thiết bị di động.

Tại Việt Nam, Ngày mua sắm trực tuyến đầu tiên cũng sẽ diễn ra vào ngày 5/12 tới, dưới sự tổ chức của Bộ Công thương và Hiệp hội thương mại điện tử. Vào ngày này, dự kiến hàng triệu lượt người sẽ ghé thăm và tham gia mua sắm tại website chính thức của chương trình onlinefriday.vn. Đến nay, hơn 760 doanh nghiệp thương mại điện tử trên nhiều lĩnh vực đã đăng ký tham gia bán hàng. Các hình thức khuyến mãi phổ biến là giảm giá hoặc miễn phí vận chuyển.

Hà Thu

Dân công sở săn tiền lì xì của ngân hàng

Việc lì xì đầu xuân cho 10-20 khách hàng đầu tiên hoặc các khách hàng mở sổ tiết kiệm trong ngày đầu năm mới đã được một số chi nhánh, phòng giao dịch áp dụng từ lâu. Tuy nhiên, năm nay một số ngân hàng còn mạnh dạn lì xì.

Trung tâm mua sắm thời trang 10.000m2

Thương hiệu Robinson đã xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 3 qua trung tâm mua sắm đầu tiên Robins Department Store nằm ở tầng B1 Royal City, Hà Nội với diện tích 10.000m2, được phân chia thành nhiều vùng mua sắm cùng các sản phẩm khác nhau. Mỗi tháng,.

Việt Nam có hơn 74 triệu thẻ ngân hàng

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, đến 31/8, lượng thẻ do 52 tổ chức phát hành đạt trên 74 triệu thẻ với khoảng 490 thương hiệu, hầu hết là thẻ ghi nợ (chiếm gần 92%), còn lại là thẻ tín dụng (chiếm gần 4%) và thẻ trả trước.

Doanh nghiệp đua đẩy mạnh xuất khẩu

Chia sẻ với Vnexpress, lãnh đạo một doanh nghiệp xuất nhập khẩu thủy sản cho biết, năm 2014, công ty gặp nhiều khó khăn ở thị trường trong nước, tuy nhiên, nhờ lượng hàng xuất khẩu lớn, giá tốt nên hết năm công ty vẫn có lãi cao, tăng 10% so.

Châu Âu bơm hơn 1.000 tỷ euro kích thích kinh tế

Theo đó, từ tháng 3 năm nay, cơ quan này sẽ mua lại số trái phiếu trị giá 60 tỷ euro mỗi tháng cho đến hết tháng 9 năm sau. ECB cũng quyết định giữ nguyên lãi suất trong eurozone tại mức thấp kỷ lục là 0,05%. Mức này đã.