Địa ốc Phát Đạt tăng vốn thêm 650 tỷ đồng

Tại Đại hội cổ đông bất thường ngày 9/1, Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) đã thông qua phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu (5%) và phát hành 65,1 triệu cổ phiếu (trị giá hơn 650 tỷ đồng) để tăng vốn điều lệ vào quý II/2015. Sau đợt phát hành này, vốn điều lệ của PDR sẽ là 1.018 tỷ đồng.

Chia sẻ về kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới, Chủ tịch Nguyễn Văn Đạt cho biết: “Tiền từ đợt huy động này, chúng tôi dành riêng cho việc săn tìm cơ hội trong năm 2015, khi thị trường bất động sản tốt dần lên. Các dự án cũ của PDR đều đã sắp về đích nên không cần đến nguồn vốn này”.

Cụ thể, dự án Everich 3 có khu biệt thự đã bán xong, thu về hơn 300 tỷ đồng. Everich 2 chỉ còn khoảng 200 căn đã xây dựng, sắp tới sẽ đưa ra thị trường. Doanh nghiệp cho biết cả hai dự án đều tự nuôi chính nó được, vì vậy, dòng tiền huy động sắp tới chỉ phục vụ những mục tiêu nóng.

a-tb-PDR-An-Duong-Vuong-4034-1420801875.

Phối cảnh dự án căn hộ cao cấp trên khu đất vàng Phát Đạt vừa mua hồi tháng 12/2014, công trình này sẽ được xây dựng bằng nguồn vốn doanh nghiệp sắp huy động trong năm nay.

Ông Đạt giải thích, từ quý IV/2014 thị trường bất động sản đã xuất hiện một số dấu hiệu khởi sắc ở phân khúc cao cấp. Nhu cầu căn hộ diện tích nhỏ tọa lạc tại những vị trí đắc địa ở khu trung tâm TP HCM đã tăng trở lại. “Đây là phân khúc chúng tôi đã theo đuổi từ khi thành lập đến nay vì vậy năm 2015 có thể xem là năm cơ hội của Phát Đạt”, ông nói.

Theo đó, doanh nghiệp đẩy mạnh tìm quỹ đất để phát triển dự án mới tại khu trung tâm TP HCM theo tiêu chí: đất sạch 100%, pháp lý đầy đủ, sẵn sàng cho việc triển khai xây dựng và đưa vào kinh doanh để sớm thu hồi vốn đầu tư và tạo dòng tiền ổn định nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Riêng dự án An Dương Vương vừa mua lại từ Công ty Đức Khải PDR sẽ nhận mặt bằng vào ngày 15/1, khởi công quý I/2015 và bán vào quý II/2015. Ngoài ra dự án đầu tư xây dựng mới Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng, quận 3 theo hình thức đổi giá trị công trình lấy quỹ đất ở khu trung tâm TP HCM cũng đang được tiến hành.

“Những năm qua, thị trường bất động sản cực kỳ khó khăn, chúng tôi cũng không ngoại lệ. Thế nhưng từ cuối năm 2014 trở đi, đặc biệt năm 2015 doanh  nghiệp đã bước sang chu kỳ mới, đi săn lùng cơ hôi và bứt phá”, ông Đạt cho hay.

Năm 2015 PDR dự kiến lợi nhuận trước thuế khoảng 300 tỷ đồng (tăng gấp 6 lần năm ngoái), năm 2016 khoảng 685 tỷ đồng và năm 2017 khoảng 1.120 tỷ đồng.

Vũ Lê

‘Xuân khởi phát – vạn điều may’ cùng SCB

Đầu năm may mắn, cả năm sẽ diễn ra suôn sẻ và thành công. Đây là thông điệp mà SCB muốn gửi gắm khi triển khai chương trình “Xuân khởi phát – Vạn điều may”. Theo đó, khi mở một tài khoản tiền gửi thanh toán, khách hàng mới sẽ.

Căn hộ Đảo Kim Cương tuyệt tác kiến trúc quận 2

Can ho Dao Kim Cuong,tìm về với thiên nhiên luôn là điều mọi người muốn thực hiện trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng, xung quanh toàn là các tòa nhà, các khối bê tông, chứ không còn là cỏ hoa cây lá. Vì thế ai cũng đặt mục.

Đà Nẵng khởi động lại “thung lũng Silicon”

Máy xúc xây dựng tại dự án. Ảnh: Website Sở TT&TT Đà Nẵng. Sau khi dự án “thung lũng Silicon” bị bỏ rơi tháng 8/2014, nhiều lần lãnh đạo Đà Nẵng mời chủ đầu tư đến họp, nhưng đại diện Tập đoàn Rocky Lai & Associates, (Mỹ) vẫn không có.

‘Vương quốc chuối’ Tân Long tấp nập vụ Tết

Chuối ở khu vực này có năng suất, chất lượng được đánh giá cao, chuối to, đẹp nên được người dân ưa chuộng. Hơn nữa, trồng chuối mỗi tháng chỉ cần bỏ ra từ 12-15 ngày công chăm sóc, ít bón phân, sâu bệnh nên được người dân chọn trồng.