Cước vận tải có thể thuộc diện kê khai giá

Trả lời câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo chiều 1/12 về việc Bộ Giao thông đề nghị bổ sung giá vận tải vào danh mục bình ổn giá, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Mai cho biết cơ quan này vừa có văn bản yêu cầu các Sở Tài chính tham mưu cho Uỷ ban Nhân dân tỉnh về việc đưa giá cước và dịch vụ hỗ trợ vận tải vào diện kê khai giá nếu thấy cần thiết. Theo bà Mai đây là thẩm quyền của địa phương.

Tại văn bản này, Bộ Tài chính cho rằng với các địa phương lớn có thị trường vận tải sôi động và có ảnh hưởng đến các tỉnh, thành khác thì việc làm này là cần thiết.

Trước đó, từ đầu tháng 11, cơ quan này và Bộ Giao thông Vận tải đã nhiều lần đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, rà soát, yêu cầu doanh nghiệp kê khai giảm giá cước vận tải ô tô phù hợp với biến động giảm của chi phí nhiên liệu. Đồng thời, Liên bộ cũng thành lập đoàn công tác liên ngành làm việc tại một số địa phương về nội dung trên.

Tuy nhiên, theo Bộ Tài chính, đến nay, nhiều doanh nghiệp vận tải chưa kê khai giảm cước trong khi giá xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm sâu thêm 2 đợt trong tháng 11 vừa qua.

Theo văn bản này, Bộ Tài chính cũng yêu cầu Sở Tài chính, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Tiếp tục kiểm tra, giám sát việc thực hiện kê khai giảm giá cước vận tải bằng xe ô tô phù hợp với biến động giảm của giá xăng dầu. Trong đó, các cơ quan này cần chú trọng việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện kê khai và tính toán lại giá thành phù hợp với tác động giảm của giá xăng dầu. 

Sở Tài chính các địa phương cần phải có báo cáo về diễn biến tình hình giảm giá cước và kết quả thanh tra, kiểm tra gửi về Bộ trước ngày 15/12 tới. 

Trước đó, khi giá xăng dầu giảm, liên ngành Tài chính – Giao thông Vận tải và các địa phương đã phối hợp thành lập đoàn thanh, kiểm tra tại 3 thành phố Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng về vấn đề trên.

Chí Hiếu – Ngọc Tuyên

Căn hộ phía Đông Sài Gòn hút khách thuê

. Tuy nhiên, khu vực phía Đông thành phố (Bình Thạnh, quận 2 và 9) được đánh giá là hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, do nằm gần khu vực thương mại trung tâm cũng như điều kiện cơ sở hạ tầng tốt với các tiện ích.

Những người kế thừa của các ông chủ gốc Hoa

1.Vưu Lệ Quyên – ái nữ ông chủ Biti’s mê thời trang Thuộc thế hệ 8x, sau một thời gian du học ở Canada, năm 2004, Vưu Lệ Quyên trở về nước đảm nhận chức vụ Phó tổng giám đốc Kỹ thuật và Kinh doanh  của Công ty Biti’s do.

500 suất du lịch ưu đãi 25% từ TransViet Travel

“Top 10 công ty lữ hành quốc tế hàng đầu Việt Nam năm 2013” là giải thưởng của ngành du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục du lịch, Hiệp hội du lịch Việt Nam tổ chức bình chọn và trao tặng. Năm vừa qua,.

Đầu tư bán lẻ Anh cán mốc trước thời kì khủng hoảng

Tổng khối lượng giao dịch trong 3 quý đầu năm 2014 đạt 6,2 tỷ US Tổng khối lượng giao dịch trong 3 quý đầu năm 2014 đạt 6,2 tỷ USD Khảo sát của Knight Frank cho biết hiện có nhiều trung tâm thương mại đang chuẩn bị được chào bán.