CPI Hà Nội giảm tốc tháng giáp Tết Nguyên đán

Theo Cục Thống kê Hà Nội, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Hà Nội tháng một giảm 0,17% so với tháng trước và tăng 0,67% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chính khiến chỉ số giá tháng này giảm là giá xăng dầu giảm hai lần, kéo theo nhóm giao thông giảm mạnh so với tháng trước. Mặt khác, giá gas giảm 33.000 đồng một bình từ đầu tháng cũng khiến cho nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng giảm theo. 

CPI-JPG-1981-1421833709.jpg

Chỉ số giá tiêu dùng tại Hà Nội. Đơn vị: %

Trong 11 nhóm hàng hóa thuộc rổ tính giá CPI, đây là hai nhóm hàng hóa duy nhất giảm giá trong tháng này, trong khi bưu chính viễn thông, giáo dục không thay đổi và các nhóm hàng khác tăng 0,05-0,7%.

May mặc, mũ nón và giày dép tăng giá mạnh nhất do nhu cầu phục vụ thời tiết trở lạnh ở miền Bắc. Nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng giá mạnh thứ hai. Theo cơ quan quản lý, hiện các công ty trên địa bàn đã thực hiện dự trữ hàng hóa như gạo, thịt, trứng, rượu, bia, nước giải khát… để phục vụ bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán 2015.

Không thuộc nhóm hàng tính CPI, song chỉ số giá vàng tăng trở lại (tăng 1,23%) và chỉ số giá USD tăng nhẹ (tăng 0,09%) so với tháng trước.

Tháng đầu năm, thành phố cũng nhập siêu 1,1 tỷ USD do kim ngạch xuất khẩu giảm trong khi nhập khẩu lại tăng. Tổng nguồn vốn huy động dự kiến tăng 1,1% so với tháng trước, dư nợ cho vay cũng tăng khoảng 0,7%.

Phương Linh

USD tự do hạ nhiệt, vàng đi xuống

Giá mua bán vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI sáng nay tăng 50.000 đồng bán ra và mua vào so với sáng hôm qua, lên 35,15-35,19 triệu đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đầu ngày cũng niêm yết mức giá tương tự. Biên độ mua bán.

Chiếc váy gây tranh cãi bán chạy gấp 4 lần

Roman cho biết doanh số bán chiếc váy này đã tăng gần 4,5 lần trong ngày thứ Sáu (27/2). Cuộc tranh cãi nổi lên khi một người dùng Tumblr có tên Swiked đăng lên bức ảnh chụp chiếc váy và nhờ mọi người xác định màu thật sự của nó..

Thông xe thêm 4 km đường Phạm Văn Đồng

Đường Phạm Văn Đồng – Ảnh: Sở GTVT cung cấp Theo đó, từ 9 giờ ngày 14.2, tuyến đường Phạm Văn Đồng (tên cũ là đường nối Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài) đoạn từ nút giao thông Linh Đông đến cuối tuyến thuộc quận Thủ.

3 tỷ đồng kinh doanh phụ tùng ôtô có mau thu hồi vốn?

Ngoài số vốn 3 tỷ đồng được ba mẹ bán đất cho để kinh doanh, tôi cũng có sẵn mặt bằng 100m2 tại Quốc lộ 1A, quận Bình Tân. Trước đây, tôi cũng từng làm trong ngành sửa chữa ôtô, nhưng chưa có kinh nghiệm kinh doanh. Vậy, với những.