Chứng khoán khởi sắc trong ngày giao dịch đầu năm

Chốt phiên giao dịch sáng nay (5/1), Vn-Index tăng hơn 3 điểm lên mức 549. HNX – Index cũng nhích lên mức hơn 83 điểm. Giá trị giao dịch trên hai sàn cũng tiếp tục cải thiện khi đạt gần 1.280 tỷ đồng, tăng nhẹ so với phiên cuối năm ngoái.

Trong phiên giao dịch, đa số cổ phiếu giữ ở mức tham chiếu khiến hai chỉ số không có cơ hội bứt phá, tuy nhiên, việc các mã có vốn hóa lớn như BVH, HPG, MSN hay VNM tăng điểm đã khiến Vn-Index giữ sắc xanh đến cuối phiên. Nhiều mã bất động sản cũng bật tặng phiên sáng nay, với HAG tăng 500 đồng khớp lệnh gần 1,6 triệu đơn vị, ITA tăng 100 đồng giao dịch 2,6 triệu cổ phiếu…

chung-khoan-7941-1420438071.jpg

Hai sàn tăng điểm trong phiên giao dịch sáng đầu năm.

Riêng nhóm cổ phiếu dầu khí, đầu phiên hầu hết các mã giảm giá, song cuối phiên hồi phục dần như GAS quay lại mức tham chiếu, PXI, PXL tăng điểm đã giảm bớt tác động tiêu cực. Trên sàn Hà Nội, PVX tăng trần với 6,4 triệu cổ phiếu được giao dịch, cùng với PVL là một trong những mã giao dịch lớn nhất sàn…

Phát biểu tại lễ đánh cồng phiên giao dịch sáng nay tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ông Vũ Bằng – Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước nhận định năm 2015, thị trường chứng khoán sẽ có nhiều cơ hội phát triển khi kinh tế vĩ mô có nhiều dấu hiệu tích cực thời gian qua. Trải qua năm 2014 đầy thăng trầm với sự kiện Biển Đông và tình hình kinh tế thế giới diễn biến phức tạp ảnh hưởng tới trong nước, song thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn nằm trong những nước đứng đầu. Mức tăng trưởng trên sàn TP HCM và Hà Nội năm qua lần lượt đạt 8% và 22%.

“Việc giá dầu sụt giảm có thể ảnh hưởng đến một số ngành và Ngân sách Nhà nước nhưng sẽ làm giảm chi phí đầu vào, hỗ trợ doanh nghiệp”, ông Bằng phát biểu.

Đồng quan điểm, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc HNX Trần Văn Dũng nhận định với các dự báo năm 2015 lạm phát thấp, lãi suất ổn định, tăng trưởng kinh tế 6,2% thì “kỳ vọng vào năm 2015 kinh tế phục hồi và chứng khoán phát triển”.

Lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán cũng cho hay một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm nay là tập trung phát triển thị trường phái sinh, phấn đấu nâng hạng thị trường từ cận biên lên mới nổi để thu hút thêm dòng vốn ngoại.

Trong phiên 5/1, HNX cũng chính thức công bố phương pháp tính chỉ số HNX-Index mới, dựa trên giá trị vốn hóa thị các cổ phiếu có tỷ lệ tự do chuyển nhượng lớn hơn hoặc bằng 5% nhằm phản ánh chính xác hơn diễn biến giao dịch trên thị trường, loại bỏ ảnh hưởng của những cổ phiếu có khối lượng niêm yết lớn nhưng tỷ lệ tự do chuyển nhượng thấp.  

Cùng với đó, HNX ra mắt bộ chỉ số trái phiếu nhằm cung cấp thêm công cụ chỉ báo trên thị trường trái phiếu Chính phủ. Bên cạnh đường cong lợi suất, chỉ số trái phiếu giúp các tổ chức quản trị danh mục đầu tư tốt hơn, nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư nước ngoài có thể so sánh mức độ hấp dẫn của trái phiếu Việt Nam với các thị trường khác để ra quyết định lựa chọn thị trường đầu tư hợp lý.

Huyền Thư

TPHCM: người dân sắp được tham quan đoàn tàu metro số 1

Đoàn tàu mẫu đang được trưng bày tại công trường metro thuộc quận 9, TPHCM – Ảnh: Phạm Thanh Mô hình đoàn tàu điện ngầm mới được mang về Việt Nam hiện nay có phần bên ngoài được sơn màu xanh da trời. Vỏ tàu được làm bằng nhôm và.

Buffet Phố Biển ưu đãi 25% dịp khai trương

Nằm trong hệ thống nhà hàng Phố Biển của Công ty cổ phần đầu tư và du lịch Thiên Sơn, Buffet Phố Biển được ra đời với sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh và chất lượng, phục vụ nhu cầu cao của thực khách. Nhà hàng mới.

Tận hưởng mùa đông London và châu Âu từ 19,233 triệu đồng

Tại các nước châu Âu, mùa đông là thời điểm du khách có thể cảm nhận không khí giáng sinh, năm mới và những con đường ngập tràn tuyết trắng. Bạn có thể cùng người thân thưởng thức ly rượu vang ấm áp bên lò sưởi hồng, ngắm tuyết rơi.

Vinamilk tiếp tục được vinh danh Thương hiệu quốc gia

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chúc mừng và biểu dương 63 doanh nghiệp được công nhận là Thương hiệu Quốc gia, đặc biệt có 48 doanh nghiệp tiếp tục giữ được danh hiệu từ những năm trước. Đại diện Chính phủ cho rằng trong những năm qua, kinh.