Bán toàn bộ vốn Nhà nước tại Vinamotor

Tin từ Văn phòng Chính phủ cho hay, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa đồng ý chủ trương bán toàn bộ vốn Nhà nước hiện có tại Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam.

Trao đổi với VnExpress ngày 6/1, một lãnh đạo Vinamotor cho hay dù chưa nhận được văn bản chính thức, song cũng đã nắm được chủ trương này.

“Chúng tôi kỳ vọng việc Nhà nước thoái hết vốn tại doanh nghiệp sẽ khiến các nhà đầu tư chiến lược hào hứng hơn do họ sẽ được toàn quyền nếu trở thành cổ đông chi phối”, vị này nói.

Ông cũng hé lộ, đã có một số nhà đầu tư chiến lược tiến hành thương thảo với Vinamotor, trong đó có cả đối tác ngoại.

vnamo-4238-1394167000-5405-1420543045.jp

Xe buýt, một sản phẩm chính của Vinamotor.

Thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho thấy trong dòng xe khách, sản lượng mang thương hiệu Hyundai – Vinamotor đang chiếm trên 50% thị phần.

Nhà máy ôtô Đồng Vàng 1 của Tổng công ty là một thương hiệu hiếm hoi của ngành ôtô thuộc quốc doanh đứng vững trên thị trường. Trong khi tỷ lệ nội địa hóa của ngành công nghiệp ôtô tính chung cả nước vẫn chỉ ở mức trên dưới 10% thì con số này của riêng Vinamotor cao gấp 4 lần.

Tính đến cuối năm 2014, Nhà nước vẫn là cổ đông chính tại Công ty cổ phần Vinamotor khi nắm gần 98% cổ phần, tương đương khoảng 856 tỷ trong tổng số hơn 876 tỷ vốn điều lệ.

Trong khi nếu chiếu theo quyết định 37 hồi giữa năm về phân loại doanh nghiệp Nhà nước thì ông lớn này cũng không nằm trong danh mục Nhà nước phải nắm giữ cổ phần.

Thực tế, trong đề án cổ phần hóa được Bộ Giao thông phê duyệt hồi đầu năm 2014, Nhà nước cũng xác định không cần giữ cổ phần chi phối tại đây khi tỷ lệ chào bán cổ phần lần đầu lên đến 51%. Tuy nhiên, phiên IPO cuối tháng 3/2014 của doanh nghiệp này được coi là thất bại khi chỉ bán được khoảng 3% cổ phần đưa ra đấu giá.

Vinamotor hiện có công ty mẹ và 5 đơn vị hạch toán phụ thuộc, 14 công ty con (Vinamotor chiếm trên 50% vốn điều lệ), 16 công ty liên kết và 2 công ty liên doanh.

Ngành nghề chính của Tổng công ty là lắp ráp xe buýt, xe ô tô chở khách từ 29 chỗ ngồi trở lên, xe tải dưới 10 tấn và kinh doanh các dịch vụ vận tải hành khách, vận chuyển hàng hóa đường bộ… Trong đó, sản xuất, lắp ráp xe khách, xe buýt, xe tải nhẹ của Vinamotor được coi ngành nghề chính, chiếm 60% thị phần cả nước.

Chí Hiếu

Giá vàng được dự báo tiếp tục giảm sâu trong tuần tới

Chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng bất ngờ giảm mạnh mất mốc 1.250 USD/oz sau báo cáo việc làm của Mỹ được công bố khả quan so với mức dự đoán. Trong tháng 1 đã có tới 257.000 việc làm được tạo ra, trước đó theo dự.

Đồng hồ Diamond D – món quà ý nghĩa cho 14/2

Đăng Quang là hệ thống phân phối đồng hồ chính hãng toàn quốc. Các thương hiệu đẳng cấp như Epos swiss, Atlantic swiss, Stuhrling Original, Bruno Sohnle, Diamond D, Tourbillon memorigin…đều được nhập khẩu về Việt Nam phù hợp với tầng lớp doanh nhân và chính khách. Một số thương.

Park Riverside nơi hội tụ nhiều yếu tố mơ ước

Là thành phố lớn và năng động bậc nhất cả nước nên việc hàng năm số lượng sinh viên cũng như những trí thức trẻ tập trung về đây sống, học tập và làm việc ngày càng tăng. Vì thế tốc số cuộc sống tại thành phố Hồ Chí Minh.

IMF hạ triển vọng tăng trưởng toàn cầu

Trong Báo cáo cập nhật Triển vọng kinh tế thế giới 2015 vừa công bố, ông Olivier Blanchard – kinh tế trưởng của IMF, nhận định: “Các nhân tố mới hỗ trợ đà tăng trưởng, như giá dầu thấp hay euro và yen Nhật yếu đi, đều không thể bù.

Sudico ‘xẻo thịt’ Nam An Khánh có đổi được vận mệnh?

Bán Nam An Khánh, Sudico có đổi được vận mệnh? Sudico: Từ đại gia thành con nợ Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico – SJS) tiền thân là Doanh nghiệp Nhà nước, thành viên của Tổng công ty Sông.